Cách Chăm Sóc Tóc Nối Đẹp Tại Nhà

Tóc nối là một giải pháp nhanh gọn và đẹp theo ý dành cho các cô nàng có mái tóc mỏng, ngắn hoặc lỡ cắt ngắn nhưng không thích. Tóc nối đẹp khi bạn biết cách chăm sóc kỹ càng. Cùng SunHair.Net tìm hiểu cách chăm sóc tóc nối tại nhà luôn đẹp như ở ngoài tiệm nhé!

Tóc nối giúp bạn nhanh chóng thay đổi diện mạo, không mất quá nhiều thời gian để nuôi và chăm sóc một mái tóc dài trong suốt nhiều năm liền. Ngoài việc tăng độ dày cho mái tóc, tóc nối còn nhuộm những màu sắc pha trộn theo ý thích linh động và sáng tạo thoải mái không bị hư tóc thật. Đặc biệt, các ngôi sao rất ưa chuộng tóc nối vì giúp họ có được mái tóc đẹp nhanh chóng và có thể thay đổi liên tục.

Cách Chăm Sóc Tóc Nối Đẹp Tại Nhà
Cách Chăm Sóc Tóc Nối Đẹp Tại Nhà

Theo một số chuyên gia về tóc, để mái tóc nối luôn đẹp, bạn phải nhớ kỹ những quy tắc sau:

– Khi mới nối tóc nên gội đầu 2-3 lần/tuần, gội phần tóc nối bằng đầu ngón tay, không nên dùng móng. Vuốt nhẹ nhàng dầu gội và nước từ trên đỉnh đầu xuống đến ngọn tóc. Tuyệt đối không vò tóc trong khi gội, đặc biệt là phần mối nối, nếu không những sợi tóc sẽ bị hỏng. Nên nhớ không được dùng nước nóng để gội đầu.

– Khi lau tóc, nên quấn khăn bông và bóp tóc nhẹ nhàng cho ráo nước. Không nên vò hay kéo mạnh tóc bằng khăn hoặc chải tóc nối khi ướt vì đây là lúc sợi tóc yếu nhất, dễ gãy rụng. Dùng máy sấy ở chế độ gió để hong khô phần tóc nối trước, nhưng tốt nhất hãy để tóc khô tự nhiên. Khi gỡ rối, dùng ngón tay luồn nhẹ vào mái tóc để gỡ từng chút một cho đến khi gỡ hết hoàn toàn.

– Nếu tháo tóc nối, hãy tìm một khoảng trống để treo phần tóc nối như trong tủ quần áo hoặc tủ trang điểm. Sẽ tránh được những sợi tóc bị rối, nhàu, cong hoặc gãy.

– Sau một thời gian sử dụng, tóc nối sẽ trở nên chẻ ngọn, xơ cứng, khó vào nếp do không được nuôi dưỡng. Khi ấy, bạn nên dưỡng tóc thường xuyên bằng những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dùng và kết hợp với liệu pháp chăm sóc tóc từ thiên nhiên để duy trì độ óng mượt cho tóc nối. Bạn có thể hấp tóc với dầu hấp nhưng tránh dùng những sản phẩm có chứa silicone. Các hóa chất, mỹ phẩm chứa silicone dễ làm cho mối tóc trượt ra và sau 2- 3 tháng đến salon để gia cố lại mái tóc nối.